LỢI ÍCH KHI HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS ĐI HỌC TRUNG CẤP

08:48 | 27/05/2023

Hiện nay, Theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp thì học sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) hoặc tương đương có thể tham gia học nghề trình độ trung cấp và được hưởng rất nhiều lợi ích như sau:

👉Thứ nhất, học sinh được miễn học phí 100% theo quy định của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/08/2021.

👉Thứ hai, học sinh được vay vốn ngân hàng chính sách với mức tối đa là 4.000.000 đồng/ tháng, lãi suất 0,55%/tháng.

👉Thứ ba, học sinh được học chương trình đào tạo trung cấp tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, lấy người học làm trung tâm nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo.

👉Thứ tư, học sinh được thụ hưởng triết lý đào tạo học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người nên sớm hình thành tính tự lập.

👉Thứ năm, học sinh được bổ sung thêm các kỹ năng mềm, giao tiếp và tham gia vào các hoạt động tập thể sôi nổi… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi học sinh tốt nghiệp.

👉Thứ sáu, học sinh được học với những giáo viên tâm huyết, có trình độ  chuyên môn nghề nghiệp cao và kỹ năng sư phạm tốt.

👉Thứ bảy, học sinh hoàn thành cả chương trình Trung cấp và GDTX cấp THPT trong 3 năm sẽ được cấp bằng trung cấp và được dự thi kỳ thi THPT quốc gia để nhận bằng THPT.

👉Thứ tám, học sinh có nhiều sự lựa chọn sau khi tốt nghiệp như tham gia ngay vào thị trường lao động, tự khởi nghiệp, học liên thông lên trình độ cao hơn.

Các em sau khi tốt nghiệp THCS hãy đến với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh để được học tập và thụ hưởng các lợi ích của chương trình 9+ mang lại. Hẹn gặp các em trong thời gian sớm nhất!