• Youtube Ctta
  • Google plus Ctta
  • Facebook Ctta

Các ngành nghề đào tạo

Nghiệp vụ nhà hàng

01:19 | 03/06/2021

1. Thông tin chung về nghề:

Mã ngành, nghề: Trung cấp : 5810206

Trình độ đào tạo: Trung cấp.

Hình thức đào tạo: Chính quy.

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và tương đương trở lên.

Thời gian đào tạo: 2 năm

2. Mục tiêu đào tạo cụ thể:

* Về kiến thức

 - Cung cấp cho người học những kiến thức tổng quan về ngành du lịch, khách sạn nhà hàng;

 - Người học sau khi học mô tả được hệ thống các loại sản phẩm ăn uống và dịch vụ, các hình thức phục vụ;

 - Giải thích được tầm quan trọng và nguyên tắc của vệ sinh an toàn trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống khác;

 - Trình bày được kiến thức cơ bản về hình thức, quy trình, quy phạm trong quá trình phục vụ ăn uống.

* Về kỹ năng

 - Thực hiện được các quy trình nghiệp vụ trong nhà hàng từ công việc chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức phục vụ và kết thúc phục vụ;

 - Giao tiếp có hiệu quả và giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ ăn uống;

 - Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của công việc;

 - Thực hiện đúng các quy định về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

* Về thái độ

Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp và khách hàng, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao tại các nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống;

 - Tổ chức được quá trình phục vụ khách tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác, với các hình thức phục vụ đa dạng khác nhau;

 - Lựa chọn và tổ chức triển khai linh hoạt các phương án phục vụ khách ăn uống theo yêu cầu của khách và thực tế nơi làm việc;

 - Sử dụng được các thuật ngữ chuyên ngành trong nhà hàng;

 - Giao tiếp được bằng tiếng Anh trong quá trình tham gia phục vụ khách tại nơi làm việc;

 - Pha chế được các loại đồ uống cơ bản trong nhà hàng và khách sạn;

 - Thao tác phục vụ khách ăn uống thành thạo, đúng tiêu chuẩn phù hợp với các với các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống;

 - Tính toán, xây dựng được thực đơn theo yêu cầu và tư vấn khách lựa chọn thực đơn phù hợp;

 - Thực hiện được quy trình làm việc cơ bản của một nhân viên Lễ tân khách sạn, nhân viên Buồng phòng khách sạn;

 - Làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc;

 - Tự tìm được việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Nghiệp vụ nhà hàng, học sinh có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, các khu resort, khu du lịch vui chơi giải trí, các doanh nghiệp du lịch.

Cụ thể học sinh có năng lực để làm việc tại các vị trí, chức danh sau:

 - Làm nhân viên nghiệp vụ Bàn;

 - Nhân viên pha chế thức uống;

 - Làm nhân viên chuyên phục vụ tiệc, hội nghị, hội thảo;

 - Giám sát viên nghiệp vụ Bàn, Bar sau 1 năm kinh nghiệm làm việc;

Tùy theo khả năng cá nhân, kinh nghiệm thực tiễn, môi trường công tác và cấp độ, loại hình khách sạn, học sinh tốt nghiệp có thể đảm đương các vị trí công tác cao hơn như giám sát viên của bộ phận nhà hàng trong khách sạn hoặc nhà hàng độc lập.

4. Nội dung chương trình đào tạo:

  • Copy link
  • Mail
  • Twitter
  • Facebook
  • Chia sẻ:
Các tin khác
Thông tin tuyển sinh Trung cấp Nghề Hà Tĩnh

Thông bao mới





 

 



 



Thiết kế website trường học
phanmemdaotao.com thienhaso.com