Các ngành nghề đào tạo

NGHỀ CHĂN NUÔI THÚ Y

19:22 | 06/06/2021

Mã ngành, nghề: 5620120
Trình độ đào tạo: Trung cấp
Hình thức đào tạo: Chính quy
Đối tượng tuyển sinh trung cấp: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và tương đương trở lên
Thời gian đào tạo trung cấp: 2 năm
 Cung cấp nguồn nhân lực bác sĩ thú y có chuyên môn về thú y, bao gồm thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường; sử dụng được các loại thuốc thú y, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật, gia súc, gia cầm; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt. Người học  sẽ được học chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt), về ngoại khoa & giải phẩu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…v.v.
 Sau khi học xong người học có thể làm việc tại các vị trí công việc sau: Là cán bộ thú y các cấp từ xóm, xã, huyện; làm việc tại các công ty sản xuất thức ăn gia súc; Công ty, hợp tác xã chăn nuôi; Người học sau khi học xong có quyền đăng ký giấy phép kinh doanh để kinh doanh, bán thuốc thú y, thức ăn gia súc, gia cầm; Người học có giấy phép đăng ký hành nghề khám chữa bệnh thú y; Ngoài ra đây là một ngành nghề có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động tại các nươc phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức... tạo cơ hội việc làm cho người học có thu nhập cao. Sau khi học xong người học có quyền được liên thông lên đại học do các trường đại học uy tín mở tại Trường Trung Cấp Nghề Hà Tĩnh.

Nội dung chương trình đào tạo: