Các ngành nghề đào tạo

NGHỀ BẢO VỆ THỰC VẬT

19:18 | 03/06/2021

Mã ngành, nghề: 5620116
Trình độ đào tạo: Trung cấp
Hình thức đào tạo: Chính quy
Đối tượng tuyển sinh trung cấp: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và tương đương trở lên
Thời gian đào tạo: 2 năm
 Quá trình đào tạo người học được trang bị đầy đủ kiến thức về tất cả các loại bệnh trên cây trồng, phát hiện chẩn đoán bệnh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình, yêu cầu kỹ thuật. Người học được đào tạo chuyên sâu về các loại cây lương thực, cây ăn quả, cây dược liệu... phát triển hiệu quả các loại cây trồng và hướng tới một nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp bền vững.
Sau khi học xong người học có thể tìm việc làm như sau: là cán bộ khuyến nông, cán bộ bảo vệ thực vật tại các địa phương từ cấp xóm, xã, huyện. Làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật; làm việc tại các nông trường, hợp tác xã nông nghiệp, nông nghiệp nông trại gia đình; Người học có quyền đăng ký giấy phép kinh doanh để buôn bán các loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón nông nghiệp, giống cây trồng...; Ngoài ra đây là một ngành nghề có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động tại các nươc phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức... tạo cơ hội việc làm cho người học có thu nhập cao. Sau khi học xong người học có quyền được liên thông lên đại học do các trường đại học uy tín mở tại Trường Trung Cấp Nghề Hà Tĩnh.

Nội dung chương trình đào tạo: