Trung tâm

Khoa Ngoại ngữ - Tin học

20:12 | 12/04/2021

1. Lịch sử hình thành

Khoa Ngoại ngữ - Tin học tiền thân là Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh được thành lập tại văn bản số 1420/SGDĐT-GDTX ngày 21/11/2013 của Sở Giáo Dục & Đào tạo Hà Tĩnh. Qua 8 năm hình thành và phát triển Trung tâm đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng đào tạo trình độ trung cấp với các nghề: Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc và Công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó hàng năm Trung tâm đào tạo và thi cấp chứng chỉ Tiếng anh và ứng dụng Công nghệ thông tin cho hơn 1000 học viên có nhu cầu trên địa bàn toàn tỉnh.

Thinking Big, Nurturing Success - Mở rộng tầm nhìn, Vươn tới tương lai

Đó chính là phương châm của chúng tôi, luôn sát cánh cùng học viên để mang lại những cơ hội phát triển bền vững với một chiếc chìa khóa vàng – Ngoại ngữ và Tin học. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học ngoại ngữ - Tin học của các học viên từ mọi ngành nghề, ở mọi lứa tuổi với những khóa học chất lượng nhất có thể.

Chức năng, nhiệm vụ:
 - Tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề trình độ trung cấp, sơ cấp, dạy nghề dưới 3 tháng cho các nghề: Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Công nghệ thông tin.
 - Tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do Trung tâm tổ chức. Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 - Tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu của người học.
2. Đội ngũ cán bộ giáo viên.
 - Tổng số cán bộ giáo viên:                14 người
 - Trình độ thạc sỹ:                                01 người
 - Trình độ đại học:                               12 người
 - Giáo viên người nước ngoài:             01 người
3. Ngành nghề và quy mô đào tạo.
 - Tiếng Anh:                           70 chỉ tiêu
 - Tiếng Trung Quốc:              70 chỉ tiêu
 - Công nghệ thông tin:           100 chỉ tiêu
4. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo.
 - Phòng thực hành Công nghệ thông tin: 03 phòng
 - Phòng học ngoại ngữ: 03 phòng