• Youtube Ctta

Khoa chuyên môn

Khoa Bổ túc Văn hóa

08:07 | 13/04/2021
Khoa Bổ túc văn hóa là một khoa có tính đặc thù của Nhà trường, tuyển sinh và đào tạo học sinh hệ Bổ túc Trung học phổ thông (học sinh học các môn: Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa). Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS. Thời gian tuyển sinh theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh (thường vào tháng 8 hàng năm)

1. Lịch sử hình thành

Khoa BTVH được thành lập tại quyết định 194/QĐ-UBND-VX, ngày 24 tháng 01 năm 2008, thực hiện chức năng đào tạo hệ GDTX cấp THPT kết hợp đào tạo nghề. Bắt đầu đào tạo từ 2008 chỉ 2 lớp với 80 học sinh đến nay số học sinh tại trường đã tăng lên gần 800 HS.

2. Đội ngũ giáo viên.

Số giáo viên đủ chuẩn đáp ứng tốtcho công tác giảng dạy tại khoa Bổ túc văn hóa THPT hiện có 31 giáo viên cơ hữu và giáo viên thỉnh giảng.

3. Quy mô dạy học.

Với đội ngũ giáo viên và trang thiết bị hiện có, quy mô  đào tạo tại trường đáp ứng được từ 900 – 1000 học sinh theo hệ GDTX cấp THPT.

4. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo BTVH.

Cơ sở vật chất đáp ứng tốt công tác giảng dạy gồm: 02 văn phòng Khoa, 17 phòng học kiên cố đủ diện tích, ánh sáng, thoáng mát có kết nối mạng, 02 phòng thư viện, 04 phòng thiết bị - thí nghiệm, thực hành; 03 phòng máy với 40 máy tính có kết nối mạng Internet và một số điều kiện khác theo quy định để phục vụ giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT; Có đầy đủ các công trình phụ trợ, nhà vệ sinh, bãi đậu xe, sân chơi đảm bảo theo yêu cầu dạy và học…

5. Thông tin liên hệ
Trưởng khoa: Nguyễn Thị Bích Cảnh -  ĐT: 0982885927