TRAO QUÀ CHO HỌC SINH MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

Với tinh thần “tương thân tương ái”, sáng ngày 27/8 đại diện Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường cùng đại diện các phòng, khoa trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi gia đình em Nguyễn Văn Việt  - Trú tại Làng Ngụ Quế - Xã Cẩm Vịnh – Huyện Cẩm Xuyên bị mắc bệnh hiểm nghèo.

 

Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường, đại diện cán bộ giáo viên tới thăm hỏi gia đình em Nguyễn Văn Việt

Gia đình anh Nguyễn Văn Bé và chị Nguyễn Thị Nghịa có hai người con sinh đôi, em Nguyễn Văn Việt (15 tuổi) là anh trai của cặp song sinh này. Gia đình em có  hoàn cảnh hết sức khó khăn.

 

Em Việt hiện đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức (Ảnh: Dân Trí)

Ngay từ khi lọt lòng mẹ Việt đã mang chứng bệnh bẩm sinh không có hậu môn. Sau thời gian 5 năm với 5 lần phẫu thuật Việt đã được các bác sĩ tạo hậu môn, em đại tiện bình thường, sức khỏe cũng dần ổn định. Nhưng đến năm học lớp 6, em lại mắc chứng bệnh vẹo cột sống với chi phí chữa trị, phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiện, Việt mới được phẫu thuật công đoạn đầu và đang được các bác sĩ hết lòng chữa trị, nhưng 3 tháng sau ca phẫu thuật, vết mổ của Việt vẫn chưa có nhiều tiến triển và vẫn phải chờ ca phẫu thuật tiếp theo.

Trước khi bị biến chứng vết thương em Việt đang học lớp 11- Khoa BTVH tại trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh. Suốt 3 tháng qua, chàng trai tội nghiệp không thể đi lại, chỉ biết nằm nghiêng trên giường bệnh trong cảnh đớn đau. Nằm nhiều, truyền dịch, thể trạng Việt phù nề, bụng chướng căng tròn.

 

Việt đã được phẩu thuật cắt lấy khối xương bị gù mang đi nấn chỉnh (Ảnh: Dân Trí)

Trước hoàn cảnh đó, đại diên Ban giám hiệu, Ban chấp hành đoàn trường, đại diện các phòng khoa trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi động viên và trao suất quà với trị giá hơn 13 triệu đồng, nhằm hỗ trợ gia đình, giúp em Việt có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Được biết đây là số tiền quyên góp từ cán bộ đoàn viên, công nhân viên nhà trường lần thứ nhất. Thời gian tới sẽ phát động phong trào trong các cán bộ giáo viên, đoàn viên học sinh, sinh viên trong toàn nhà trường lần hai.

 

Đồng chí Trần Công Hoan, Bí thư Đoàn Khối CCQ và Doanh nghiệp Tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên

Đây là hoạt động thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc của trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, phần nào tiếp thêm động lực, tinh thần để gia đình vượt qua khó khăn, sớm chữa khỏi bệnh để em Việt bước vào năm học mới.

Tin, ảnh: Long Quang

 

 

Thông báo liên quan