NÂNG CAO TIẾNG TRUNG QUỐC CHO HỌC SINH THPT TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ HÀ TĨNH

Ngoài việc dạy văn hóa cho các em học sinh, hiện nay trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã đưa môn học tiếng Trung Quốc vào lồng ghép trong các chương trình học THPT hệ GDTX và đạt hiệu quả cao.

 

Học sinh đang học biểu đạt ngôn ngữ bằng hành động thông qua các trò chơi

Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh hiện có 12 lớp ( hơn 500 hs ) học văn hóa, trong đó hiện nay mục tiêu của Nhà trường là đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung Quốc.

 

Từng bạn phải làm quen ứng biến với các tình huống câu hỏi do giáo viên đưa ra

Tại đây vừa học văn hóa các em còn được các giảng viên thuộc Bộ giáo dục Đài Loan trực tiếp giảng dạy mang tính thực tiễn cao với trang thiết bị dạy học hiện đại.

 

Giảng viên Chén Kuān Lín đang hướng dẫn cách phát âm tiếng Trung Quốc

Các em sẽ được các giảng viên trang bị vốn tiếng Trung Quốc ban đầu có thể giao tiếp đơn giản trong cuộc sống hàng ngày và điều đặc biệt Nhà trường hướng đến đó là sau khi các em tốt nghiệp THPT sẽ có vốn kiến thức tiếng Trung Quốc tốt để có thể dễ dàng trong việc du học và xuất khẩu lao động.

 

Cuối buổi học giảng viên tặng những phần quà khích lệ các bạn học tập tốt .

Thông qua việc lồng ghép này nhằm đạt được những tiến bộ rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của các em học sinh, bảo đảm sau khi học sinh tốt nghiệp THPT có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, tiếp tục học tập ở những cấp cao hơn để có thể làm việc trong môi trường hội nhập, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

                Tin , ảnh : Long Quang

 

Thông báo liên quan