LỄ XUẤT CẢNH DU HỌC SINH SANG HỌC TẠI NHẬT BẢN, HÀN QUỐC

           Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ xuất cảnh du học sinh sang học tại Nhật Bản, Hàn Quốc cho 6 em học sinh. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Đàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Vương Thị Mận – Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng,  đại diện các phòng, khoa, trung tâm cùng các bậc phụ huynh và học sinh.

 

          Tại lễ xuất cảnh lần này, có 6 học sinh đạt kết quả học tập tốt được Trung tâm Dịch vụ việc làm – Du học – Du lịch và Tin học – Ngoại ngữ – Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đưa sang Nhật Bản và Hàn Quốc học tập. Trong đó 5 em sang học tập tại Hàn Quốc và 1 em sang học tập tại Nhật Bản. Được biết, các em học sinh trước khi đi xuất cảnh đã được tư vấn, đào tạo ngoại ngữ, định hướng nghề nghiệp và được cung cấp các kiến thức về văn hóa và phong tục tập quán của người Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

          Tại buổi lễ xuất cảnh, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm – Du học – Du lịch và Tin học – Ngoại ngữ nhà trường cũng đã trả lời những thắc mắc của phụ huynh và các em học sinh về các vấn đề như: Điều kiện ăn ở và nơi học tập ở các trường đại học, công việc làm thêm tăng thu nhập trong quá trình du học…

 

          Hàng năm, Trung tâm Xuất khẩu lao động, ngoại ngữ và tin học – Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã đào tạo, xuất cảnh du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác hàng trăm học sinh.

 

          Tại lễ xuất cảnh, Ban giám hiệu nhà trường cùng các phòng khoa cũng đã có những phần quà nhằm động viên các em lên đường chăm ngoan học tập tốt.

Tin, ảnh: Long Quang

Thông báo liên quan