LỄ KHAI GIẢNG TRUNG CẤP KHÓA 2019 – 2021 TẠI TT GDNN – GDTX HUYỆN HƯƠNG KHÊ

 

Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 28/6/2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh . Thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông Hà Tĩnh giai đoạn 2018 - 2025” cùng với sự thống nhất của UBND huyện Hương Khê và Sở LĐ – TB và XH, Sở GD và Đào tạo. Sáng ngày 28/8 Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Hương Khê tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 cho 120 học sinh hệ GDTX cấp THPT kết hợp học trung cấp tại Thị trấn Hương Khê.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai Giảng năm học 2019-2020

        Dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Thị Mai Hoa - Phó giám đốc Sở LĐ - TB và XH; đồng chí Trần Thị Hoa Hường - Chuyên viên phòng GDTX và chuyên nghiệp GD - ĐT; đồng chí Hoàng Công Lý- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê. Về phía trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Văn Đàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí phó hiệu trưởng và cán bộ giáo viên các phòng khoa chuyên môn. Về phía trung tâm GDTX – GDNN huyện Hương Khê có đồng chí Đoàn Văn Dương – Giám đốc TT, các thầy cô giáo cùng và em học sinh và phụ huynh huyện Hương Khê.

 

          Phát biểu tại Lễ khai giảng các đồng chí Lê Thị Mai Hoa –Phó giám đốc Sở LĐ - TB và XH , đồng chí Hoàng Công Lý - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê hoan nghênh sự phối kết hợp giữa trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh và trung tâm GDTX – GDNN huyện Hương Khê. Đây là một bước đột phá mạnh mẽ về nhận thức và hành động. Đồng thời các đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên trong nhà trường và trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống, rèn luyện và thực hiện thành công chức năng giáo dục của mình. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học phù hợp, đúng tiêu chuẩn, nâng cao chất lượng trong đào tạo nghề. Phấn đấu thực sự là một địa chỉ tin cậy, là nơi đào tạo, thu hút bồi dưỡng nhân tài và là địa chỉ thu hút đầy thuyết phục đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn huyện Hương Khê nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

 

Đồng chí Lê Thị Mai Hoa – Phó giám đốc Sở LĐ- TB&XH đã có những ghi nhận và chỉ đạo phối kết hợp thực hiện Kế hoạch 182/UBND tỉnh.

          Học phổ thông và học nghề, đây là mô hình mới được nhà trường áp dụng năm học đầu tiên. Thực hiện chính sách phân luồng học sinh theo các hướng giáo dục khác nhau, phù hợp phát triển nhân lực quốc gia. Thay vì phải kéo dài thời gian học tập với 3 năm THPT và 2 – 4 năm học cao đẳng hoặc đại học thì chỉ sau 3 năm vừa học văn hóa, vừa học nghề các em có thể bước chân vào thị trường lao động với đầy đủ kỹ năng của người thợ trình độ trung cấp.

  

Đồng chí Hoàng Công Lý- UVBTV- Phó chủ tịch huyện đã có những ghi nhận mạnh mẽ về nhận thức và hành động của hai đơn vị, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí giao hai đơn vị phối hợp thật tốt để tạo điều kiện học tập cho học sinh trên địa bàn Hương Khê.

       

Đồng chí Nguyễn Văn Đàn- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Hà  Tĩnh cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Tỉnh, các sở ban ngành và học sinh huyện Hương Khê đã tới tham gia Khai giảng năm học.

         Với hệ đào tạo này, các em học sinh sẽ được học chương trình THPT hệ GDTX trong 3 năm và tham dự kỳ thi THPT Quốc gia vào năm 2022 để lấy bằng tốt nghiệp THPT. Trong 3 năm học văn hóa này, các em được lựa chọn một ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích và lựa chọn tương lai của mình để được trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức đào tạo nghề trình độ trung cấp ngay tại địa điểm này và Nhà trường sẽ có trách nhiệm giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Điều đặc biệt đó là toàn bộ học phí  học nghề sẽ được miễn phí 100% theo quy định của Nhà nước. Nhiều sự lựa chọn về tương lai của các em sau khi tốt nghiệp như: vào làm việc tại các doanh nghiệp trong nước, tiếp tục học lên cao đẳng, đại học, đi du học hoặc xuất khẩu lao động có tay nghề…

  

Đ/C Đoàn Văn Dương – GĐ TTGDNN-GDTX huyện Hương Khê đánh trống Khai giảng năm học 2019-2020

        Tại lễ khai giảng các em học sinh, đoàn viên thanh niên, người lao động trên địa bàn huyện Hương Khê cũng đã được nghe cán bộ trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm, du học XKLĐ, giải đáp những thắc mắc. Đồng thời cung cấp một số thông tin cơ bản, chính sách du học, làm việc tại một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hoặc cơ hội ứng tuyển, tiếp xúc với các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong tỉnh…Qua đây nhằm giúp các em có thêm thông tin, kiến thức, đánh giá về bản thân, định hướng chọn ngành, chọn nghề phù hợp với năng lực và sở thích phù hợp với xu thể phát triển của xã hội.

Tin, ảnh: Long Quang

 

Thông báo liên quan