LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020 VÀ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

          Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh vừa tổ chức khai giảng năm học mới  2019 – 2020 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự buổi lễ có đại diện các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào Tạo, Sở Giao thông vận tải, đại diện các ban ngành trong tỉnh. Ở trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Văn Đàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, BGH, các phòng, khoa cùng các thầy, cô giáo và hơn 3000 em học sinh bước vào năm học mới.

 

          Năm học vừa qua, nội dung chương trình, giáo trình giảng dạy đã được nhà trường chú trọng, thường xuyên kết nối với doanh nghiệp, nhà khoa học, qua đó hoàn thiện và hiệu chỉnh được 17 chương trình dạy học, 25 bộ giáo trình cho dạy nghề trung cấp, sơ cấp và dạy nghề thường xuyên. Với mục tiêu “Việc làm của học sinh là mục tiêu xuyên suốt trong mọi hoạt động của nhà trường”, năm học mới, trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, đổi mới thiết bị và công nghệ dạy học, từng bước gắn dạy nghề với hội nhập, đổi mới và phát triển.

 

          Năm học 2018–2019, trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo nghề cho 13.337 học sinh. Trong đó: trung cấp nghề 3.805 học sinh, sơ cấp nghề 4.232 học sinh, đào tạo thường xuyên 5.300 học sinh. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã có 9.621 học viên tốt nghiệp, trong đó 87% đạt khá giỏi trở lên. Nhiều mô hình gắn đào tạo với doanh nghiệp đạt kết quả tốt, bước đầu đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động và thị hiếu của người học nghề.

 

Đi đôi với công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhà trường đã đầu tư hơn 5 tỷ đồng mua sắm và đổi mới công nghệ thiết bị dạy học nhằm rút ngắn khoảng cách giữa công nghệ sản xuất và công nghệ dạy học tại trường.

 

 

 

 

Tại lễ khai giảng năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường trao giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020 và trao 62 suất học bổng của các nhà tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tin, ảnh: Long Quang

 

Thông báo liên quan