LỄ KHAI GIẢNG CÁC LỚP TRUNG CẤP TẠI TT GDNN – GDTX HUYỆN LỘC HÀ

      Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 28/6/2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông Hà Tĩnh giai đoạn 2018 - 2025” cùng với sự thống nhất của UBND huyện Lộc Hà và Sở LĐ – TB và XH, Sở GD và Đào tạo. Chiều ngày 14 tháng 9 năm 2019 Trung tâm GDNN – GDTX huyện Lộc Hà phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 cho 450 học sinh hệ GDTX cấp THPT kết hợp học trung cấp nghề và 160 học viên đang học nghề lao động nông thôn địa điểm tại huyện Lộc Hà.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai Giảng năm học 2019-2020

        Dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Thị Mai Hoa - Phó giám đốc Sở LĐ - TB và XH; đồng chí Trần Thị Hoa Hường cán bộ Sở GD-ĐT; đồng chí Lê Quang Huệ - UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà. Về phía trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Văn Đàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí phó hiệu trưởng và cán bộ giáo viên các phòng khoa chuyên môn. Về phía Trung tâm GDTX – GDNN huyện Lộc Hà có đồng chí Lê Sỹ Đài – Giám đốc TT, các thầy cô giáo cùng hơn 500 em học sinh và phụ huynh huyện Lộc Hà cùng tham dự.

 

 

Cán bộ huyện Lộc Hà tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới

         Phát biểu tại Lễ khai giảng các đồng chí Lê Thị Mai Hoa –Phó giám đốc Sở LĐ - TB và XH, đồng chí Phan Thanh Dân – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Lộc Hà khẳng định lợi thế của mô hình học này cụ thể: Đó là chính sách hấp dẫn khi có chính sách miễn học phí hỗ trợ cho người học; Rút ngắn được thời gian học với chương trình đào tạo thực hành chiếm 70% tùy trình độ đào tạo. Đó là chưa kể quá trình đào tạo gắn với doanh nghiệp nên việc thực hành, thực tập của học sinh sẽ được tiến hành tại các doanh nghiệp rất thực tế và thiết thực; Học xong các em có cơ hội việc làm dễ dàng, thu nhập cao… Bên cạnh đó, các đồng chí cũng mong muốn Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh cũng như Trung tâm phấn đấu thực sự là một địa chỉ tin cậy, là nơi đào tạo, thu hút bồi dưỡng nhân tài và là địa chỉ thu hút đầy thuyết phục đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn huyện Lộc Hà nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

  

 Đồng chí Lê Thị Mai Hoa – Phó giám đốc Sở LĐ- TB&XH đã có những ghi nhận và chỉ đạo phối kết hợp thực hiện Kế hoạch 182/UBND tỉnh.

          Học phổ thông và học nghề, đây là mô hình mới được nhà trường áp dụng năm học đầu tiên. Thực hiện chính sách phân luồng học sinh theo các hướng giáo dục khác nhau, phù hợp phát triển nhân lực quốc gia. Thay vì phải kéo dài thời gian học tập với 3 năm THPT và 2 – 4 năm học cao đẳng hoặc đại học thì chỉ sau 3 năm vừa học văn hóa, vừa học nghề các em có thể bước chân vào thị trường lao động với đầy đủ kỹ năng của người thợ với trình độ trung cấp.

 

 Đồng chí Phan Thanh Dân –Trưởng phòng GD ĐT huyện đã có những ghi nhận mạnh mẽ về nhận thức và hành động của hai đơn vị, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí giao hai đơn vị phối hợp thật tốt để tạo điều kiện học tập cho học sinh trên địa bàn Lộc Hà.

Đồng chí Lê Sỹ Đài- Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Lộc Hà cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Tỉnh, các sở ban ngành và học sinh huyện Lộc Hà  đã tới tham gia Khai giảng năm học.

          Với hệ đào tạo này, các em học sinh sẽ được học chương trình THPT hệ GDTX trong 3 năm và tham dự kỳ thi THPT Quốc gia vào năm 2022 để lấy bằng tốt nghiệp THPT. Trong 3 năm học văn hóa này, các em được lựa chọn một ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích và lựa chọn tương lai của mình để được Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức đào tạo nghề trình độ trung cấp ngay tại địa điểm này và Nhà trường sẽ có trách nhiệm giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Điều đặc biệt đó là toàn bộ học phí  học nghề sẽ được miễn phí 100% theo quy định của Nhà nước. Nhiều sự lựa chọn về tương lai của các em sau khi tốt nghiệp như: vào làm việc tại các doanh nghiệp trong nước, tiếp tục học lên cao đẳng, đại học, đi du học hoặc xuất khẩu lao động có tay nghề…

 

Đ/C Lê Sỹ Đài – GĐ TTGDNN-GDTX huyện Lộc Hà đánh trống Khai giảng năm học 2019-2020

            Khai giảng các khóa vừa học nghề vừa học THPT này nhằm tạo cơ hội cho mỗi học sinh đều có thể lựa chọn cho mình được con đường nghề nghiệp thích hợp  với sở trường, năng lực, hoàn cảnh của mình, đồng thời phù hợp với nhu cầu phát triển nhân lực của đất nước, của từng địa phương.

 Tin, ảnh: Long Quang

 

Thông báo liên quan