Khoa Bổ túc Văn hóa

Tập thể cán bộ, giáo viên Khoa Bổ túc Văn hóa

Khoa Bổ túc Văn hóa là một khoa có tính đặc thù của Nhà trường tuyển sinh và đào tạo học sinh hệ Bổ túc Trung học phổ thông (học sinh học các môn: Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa) và học trung cấp nghề. Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS. Thời gian tuyển sinh theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh (thường vào tháng 8 hàng năm).

Khoa được thành lập từ năm 2010 trên cơ sở là tổ Bổ túc THPT bắt đầu hoạt động từ năm học 2008 - 2009. Từ năm học đầu tiên đến nay đã có 3 khóa học sinh ra trường, hầu hết các em đã có việc làm ổn định. Quy mô đào tạo hàng năm khoảng 350 học sinh với 3 khối họ khối lớp 10, khối lớp 11, khối lớp 12) với 3 lớp mỗi khối. Khoa Bổ túc Văn hóa thực sự đã tương đương với một trường THPT nằm trong trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh.

Ưu điểm của hệ đào tạo:
- Học sinh được học song song hai chương trình đào tạo: Bổ túc THPT và học trung cấp nghề
- Trong ba năm học, học sinh được thi và cấp bằng tốt nghiệp bổ túc THPT và bằng tốt nghiệp trung cấp nghề
- Học sinh có thể đi làm ngay sau khi ra trường tại các doanh nghiệp
- Học sinh cũng có thể thi hoặc học liên thông lên cao đẳng, đại học chính quy
- Tiết kiện thời gian, chi phí học tập (3 năm so với 5 năm khi học xong THPT mới học nghề)

Thông tin về cán bộ, giáo viên:

Khoa hiện có 12 cán bộ giáo viên đang thực hiện nhiệm vụ quản lý, đào tạo, giảng dạy hệ bổ túc trung học học thông tại trường, trong đó: 01 đồng chí là trưởng khoa, 01 đồng chí là tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên bộ môn có trình độ đạt chuẩn. Ngoài ra có các giáo viên thỉnh giảng tham gia giảng dạy tại trường.

Một số thành tích đạt được:
- Đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến 3 năm liên: 2011, 2012, 2013.

- Có 2 giáo viên đạt giải cao tại Hội thi giáo viên giỏi toàn tỉnh;
- Có 5 lượt học sinh đạt giải nhất, nhì, ba Kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh các năm.
- Tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm trên 90%;
- Khoảng 93% học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định (theo thống kế từ GVCN)

Thông tin liên hệ:

- Trưởng khoa: Nguyễn Thị Bích Cảnh - ĐT: 0917 722 938