KHAI GIẢNG CÁC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO NGƯỜI DÂN THUỘC HỘ GIA ĐÌNH BỊ SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN ĐẾN HẾT NĂM 2019

          Thực hiện Quyết định số 12/QĐ-TTg  ngày 06/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Xác định thiệt hại, thực hiện bồi thường, hỗ trợ, khôi phục sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển”; đề xuất của các Bộ, cơ quan về kéo dài thời gian hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp đến hết năm 2019.  Vừa qua trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã tổ chức khai giảng các lớp đào tạo nghề tại các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh.

 

Đ/c Vương Thị Mận – Phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng tại các lớp đào tạo nghề ngắn hạn .

          Theo đó, tại các lớp khai giảng cán bộ trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh cũng đã truyền đạt cho người dân hiểu được các chính sách ưu đãi của nhà nước, các ngành nghề được đào tạo như: Lái xe ô tô các hạng, Chăn nuôi - Thú y, Kỹ thuật chế biến món ăn, Nghiệp vụ nhà hàng, May thời trang… Đồng thời hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm, hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng…

 

Người dân Kỳ Phú tham gia khai giảng các lớp học.

Sau hơn hai tuần rà soát và tiếp cận tới các gia đình, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự cố MTB 2016, đã có hàng ngàn người đăng ký tham gia các lớp học, các địa phương có lượng người tham gia học để chuyển đổi nghề nghiệp đông như Kỳ Lợi, Kỳ Phú, Kỳ Hà, Kỳ Khang thuộc huyện Kỳ Anh, xã Thạch Hạ, Cẩm Hòa, Cẩm Lộc, Thạch Bằng, Hộ Độ, Mai Phụ, Cương Gián, Xuân Hòa, Xuân Yên,… cũng có lượng người đăng ký đông đảo. Các ngành nghề Kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật chế biến món ăn; Kỹ thuật trồng hoa, rau công nghệ cao; Chăn nuôi gia cầm; Vận hành máy thi công nền; Lái xe ô tô hạng B2 có số lượng đăng ký đông nhất.

 

Người dân Kỳ Lợi lắng nghe tư vấn học nghề và chuyển đổi nghề nghiệp.

          Đào tạo, chuyển đổi nghề là một trong những chính sách đảm bảo an sinh xã hội sau sự cố môi trường biển. Nhằm tạo cho người dân có cơ hội học nghề để nâng cao hiệu quả, hiệu suất công việc, ổn định, nâng cao cuộc sống.

Tin, ảnh: Long Quang

           

 

Thông báo liên quan