Hàng trăm học sinh tới đăng ký học lớp 10 tại trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh

 

 Ngày 2 tháng 8 hàng ngàn học sinh và phụ huynh trên toàn tỉnh đã tới trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tìm hiểu và đăng ký tham gia nhập học cho con em vào học lớp 10.

 

 Những năm gần đây nắm bắt xu thế phát triển của xã hội rất cần lao động có tay nghề và đặc biệt là tay nghề cao, trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã chuyển hướng tập trung sang đào tạo hệ vừa học THPT vừa học nghề gắn với giới thiệu việc làm giúp cân bằng nhu cầu của xã hội, tránh tình trạng thừa thầy thiếu thợ.

 

Trong những ngày đầu của năm 2019 - 2020, xác định là tháng cao điểm trong công tác tuyển sinh học sinh THCS, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã làm việc với Ban giám hiệu các trường THCS, PTTH, trung tâm GDTX thuộc các huyện Cẩm Xuyên, Hương Khê, Thạch Hà, Lộc Hà, Đức Thọ để chủ động tư vấn vào học văn hóa THPT kết hợp với học nghề và giới thiệu việc làm cho các em học sinh đã được phân luồng, các em không thi vào cấp 3.

 

 Để giúp các em hiểu rõ hơn về chương trình học tập, cán bộ tuyển sinh của Nhà trường có những buổi gặp mặt trao đổi riêng với học sinh của các trường đồng thời làm việc cụ thể với phụ huynh học sinh giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về chương trình học văn hóa THPT kết hợp với học nghề, các chương trình ưu đãi của trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh.

 

Hiện nay để chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020, trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã có gần 700 em học sinh với tốt nghiệp các trường THCS trên địa bàn tỉnh đến để tìm hiểu và đăng ký hệ vừa học THPT vừa học nghề.

 

 Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, Nhà trường đã đầu tư mua sắm nhiều thiết bị máy móc hiện đại, gia tăng mô hình học cụ, làm mới giáo trình, tài liệu học tập, thay đổi nội dung giảng dạy để phù hợp với các em học sinh vừa học văn hóa THPT vừa học nghề giúp cân bằng giữa việc học văn hóa và học nghề để sau 3 năm học ra trường các em sẽ có được 1 tấm bằng THPT và 1 tấm bằng Trung cấp với tay nghề tốt giúp các em có thể đi làm ngay hoặc nếu có nhu cầu thì tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo đúng chuyên ngành mà mình lựa chọn.

 

 Thông qua chương trình này nhằm giúp các em rút ngắn thời gian học tập một cách hợp lý nhất, để giải quyết hiệu quả bài toán kinh tế và thời gian. Sau 3 năm học, các em thực sự đủ khả năng để lập nghiệp.

Tin, ảnh: Long Quang

Thông báo liên quan