ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2020 – 2022

Chi bộ Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh vừa tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Trí Lạc – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở lao động – Thương binh và Xã hội. Cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh.

 

Chi bộ Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh trực thuộc Đảng bộ Sở lao động – Thương binh và Xã hội, trực tiếp lãnh đạo Nhà trường xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các chức năng, nhiệm vụ và quản lý đảng viên theo các quy định của Đảng cộng sản Việt Nam. Chi bộ trường hiện có 51 đảng viên, ban chấp hành Chi bộ gồm 5 đồng chí. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là nội dung đặc biệt quan trọng nhà trường luôn song hành với việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của nhà trường cũng như việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đảng và đảng viên. Nhiệm kỳ 2017 – 2020 ghi nhận nhiều chính sách của nhà nước đối với hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Ban chấp hành Chi bộ đã lãnh đạo nhà trường thực hiện công tác tuyển sinh trình độ trung cấp bằng nhiều giải pháp linh hoạt, có tính sáng  tạo.

 Năm 2017 - 2019 tuyển sinh và đào tạo  cho hơn 9 nghìn học sinh trung cấp,  đào tạo hệ sơ cấp và dưới 3 tháng cho hơn 5 nghìn người, trong đó hơn 1 nghìn là lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ – TTg, đào tạo cho hơn 3 nghìn lao động thuộc diện bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển và đào tạo cho hơn 700 lao động theo diện hợp đồng với doanh nghiệp. Đào tạo cho gần 5 nghìn học viên tin học và  hơn 2 nghìn học viên ngoại ngữ. Nhà trường đã phối hợp với các địa phương thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người học, thực hiện đầy đủ quy trình, chất lượng đào tạo và quy định thanh quyết toán. Đặc biệt Nhà trường đào tạo vận hành phương tiện thủy, bộ và sát hạch lái xe chiếm tỷ lệ lớn trong toàn trường cả về số lượng cán bộ, giáo viên, học viên, doanh thu tài chính và không ngừng phát triển, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng, lưu lượng, uy tín và thương hiệu. Phương tiện tập lái được phát triển bằng nhiều hình thức, giáo viên dạy lái xe cũng thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, liên tục tuyển mới, bổ sung đội ngũ để đáp ứng nhu cầu, yêu cầu. Mặt khác, năm 2019, nhà trường được Tổng cục cấp phép hoạt động Trung tâm sát hạch lái xe loại 1. Hiện nhà trường có 2 sân tập lái xe ô tô, đạt chuẩn đào tạo tất cả các loại xe. Bên cạnh đó công tác tư vấn, giới thiệu việc làm  và tư vấn du học. Công tác huấn luyện an toàn lao động, kiểm định thiết bị luôn được chú trọng và đảm bảo…

 

Phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tăng  cường giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đảng viên, học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh”; Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các yếu tố cơ bản về đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giáo dục nghề nghiệp, cơ sở vật chất kỹ thuật thiết bị và công nghệ; Tăng cường công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Đặc biệt trong nhiệm kỳ này kiên quyết, kiên trì bám sát các chủ trương, chính sách và các quy định của Nhà nước để sớm phê duyệt đề án thực hiện cơ chế tự chủ của đơn vị; Mở rộng quy mô đào tạo các ngành nghề trình độ trung cấp, sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng; Tăng cường tin học hóa, ngoại ngữ để hội nhập khu vực và quốc tế trong tất cả các hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt du học chuyên nghiệp, du học nghề…

 

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Trí Lạc – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở lao động – Thương binh và Xã hội ghi nhận các thành tích mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2020 – 2022Chi bộ Nhà trường cần tiếp tục nâng cao vai trò hạt nhân lãnh đạo của Chi bộ Đảng, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, đào tạo nghề và huấn luyện ATVSLĐ, tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, đảm bảo trong thời gian tới tự chủ hoàn toàn về kinh phí thường xuyên, chăm lo thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, duy trì tốt hoạt động các đoàn thể, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.  

 

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội chi bộ Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020 -2022 đã thành công tốt đẹp và bầu ra Ban chấp hành Chi bộ gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Vương Thị Mận – Phó hiệu trưởng nhà trường được đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng Nguyễn Văn Ngọc – Phó hiệu trưởng Nhà trường giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tin, ảnh: Long Quang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông báo liên quan