TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI TẠI KHU TƯỞNG NIỆM LÝ TỰ TRỌNG & DÂNG HƯƠNG TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ NGÃ BA ĐỒNG LỘC

Thực hiện chỉ đạo của BGH nhà trường, Kế hoạch số 01/ngày 28/2/2018 của Đoàn Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh về việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng ngày 18/3/2019  BCH Đoàn Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ và  kết nạp đoàn cho 174  thanh niên ưu tú khối BTVH
Trước lúc diễn ra buổi lễ kết nạp đoàn, BCH Đoàn trường đã tổ chức lớp tập huấn đối tượng đoàn cho các em học sinh về một số vấn đề kỹ năng tổ chức hoạt động phong trào, công tác tổ chức xây dựng đoàn…nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và phong trào học sinh sinh viên cho lực lượng cán bộ Đoàn trường. Đồng thời qua đây tăng cường công tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ đoàn, chủ động tham gia tích cực vào việc xây dựng đoàn thanh niên trường ngày càng vững mạnh..

 

Để tưởng nhớ công lao to lớn của 10 cô gái hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, BCH đoàn trường, các ĐVTN đã đến thắp hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc.

          


Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực  nhằm tưởng nhớ, tri ân và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ về công lao của các cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, công nhân giao thông và đặc biệt là 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

  

BCH Đoàn và 36 thanh niên ưu tú đến thắp hương và làm lễ tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng

Thay mặt cho 36 bạn thanh niên ưu tú được kết nạp vào đoàn lần này - bạn Trần Mỹ Anh cho biết: “Chúng e rất vinh dự và tự hào khi được kết nạp Đoàn tại Khu Tưởng niệm. Đồng thời qua hoạt động này chúng em hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của anh Lý Tự Trọng. Từ nay chúng em nguyện hứa sẽ học tập, lao động tốt để phát huy truyền thống cách mạng của thế hệ cha anh đi trước”.

  

Lễ kết nạp đoàn là một mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các đồng chí thanh niên trong quá trình phấn đấu của mình. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Đoàn, tuổi trẻ Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh nguyện hứa sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, viết tiếp những trang sử vàng chói lọi của đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên những chặng đường mới.

Tin, ảnh: Long Quang

 

Thông báo liên quan