Chiêu sinh đào tạo lái xe phân khối lớn A2

Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh được Sở GTVT Hà Tĩnh cấp phép đào tạo, sát hạch mô tô hạng A2 (xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên phục vụ các chiến sĩ làm việc trong ngành công an, cảnh sát, quân đội và các bạn trẻ đam mêm xe phân khối lớn, tốc độ cao.

1. Điều kiện: 

Công dân đủ 18 tuổi trở lên đều có thể đăng ký tham dự học và sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A2.

2. Cách thức thi:

- Quy trình thi lấy bằng lái xe A2 được chia làm hai phần, phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

- Đối với phần thi lý thuyết, các học viên sẽ thi trên máy tính bằng phần mềm thi sát hạch hạng A2, với 20 câu hỏi thi trong thời gian 15 phút. Điều kiện để qua phần lý thuyết là học viên phải đạt tối thiểu 18/20 câu, qua phần lý thuyết thì mới được tham gia thi thực hành.

- Đối với phần thi thực hành, học viên trải qua bốn bài thi liên hoàn tương tự như thi bằng lái xe hạng A1, loại xe dùng để thi sát hạch là xe môtô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 250 phân khối trở lên và là xe côn tay do các trung tâm sát hạch cung cấp cho người tham gia dự thi.

- Điểm tối thiếu để đạt là 80/100. Các lỗi bị trừ điểm: gồm để xe cán vạch, chết máy, chống chân,… (mỗi một lần lần phạm lỗi trừ 5 điểm). Để xe ngã, đi sai hình: loại trực tiếp.

3. Giấy tờ cần chuẩn bị:

- Hình thẻ 3 X 4 = 6 tấm. Học viên phải đến trường để chụp trực tiếp trên máy tính phục vụ quét ảnh khi in giấy phép

- Chuẩn bị 1 bản CMND (photo không cần công chứng)

- Nếu bạn đã có các loại bằng lái khác (trừ bằng A1 thì không cần) thì photo sẵn mỗi thứ một bản để sau này sở giao thông sẽ ghép các loại bằng vào cùng 1 thẻ).

- Mua 1 bộ hồ sơ (gồm Giấy đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe và Giấy khám sức khoẻ): mua tại Trường

-  Điền các thông tin (theo mẫu) trong bộ hồ sơ.

- Giấy khám sức khoẻ theo quy định.


Thông báo liên quan