CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 và “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” phối hợp tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động. Vừa qua Đoàn trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã thành lập đội thanh niên tình nguyện với gần 60 cán bộ, giáo viên, đoàn viên học sinh phối hợp với chính quyền,  ĐVTN xã Cẩm Mỹ tổ chức chiến dịch ra quân tình nguyện hè năm 2019.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè  năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, trong thời gian 1 tuần, tại xã Cẩm Mỹ các ĐVTN đã triển khai các phần việc như: Tổng dọn vệ sinh, cuốc cỏ lề đường, san lấp đất tại tuyến đường đại đoàn kết thuộc thôn Mỹ Trung, trồng hàng rào xanh các tuyến đường tại khu dân cư kiểu mẫu với chiều dài hơn 2km.

Dọn dẹp, xóa bỏ vườn tạp, chỉnh trang 2 vườn hộ gia đình chính sách tại thôn Mỹ Trung và Mỹ Đông; Vận chuyển, chôn cọc bê tông khuôn viên sân bóng, dọn vệ sinh tại khuôn viên Đài tưởng niệm liệt sỹ. Bên cạnh đó phối hợp với đoàn xã làm công trình “ Khu vui chơi trẻ em” tại hội trường thôn Mỹ Trung với trị giá gần 5 triệu đồng…

Chiến dịch tình nguyện hè đã trở thành truyền thống đối với tuổi trẻ trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên nhà trường trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng văn minh đô thị, đảm bảo an sinh xã hội.